www.vios-club.com

 ติดต่อโฆษณา webmaster@vios-club.com

จัดซะเลย โตโยต้า วีออส แฟลซ ซีเอ็นจี

แหล่งรวบรวมข้อมูล การติดตั้ง,ใช้งาน,เทคนิค และสาระทั่วไป

Moderator: 000

จัดซะเลย โตโยต้า วีออส แฟลซ ซีเอ็นจี

Postby Kanda2012 » Fri Jul 06, 2012 4:07 pm

Flash CNG.png
Flash CNG.png (267.02 KiB) Viewed 12278 times


ภาพ โตโยต้า วีออส ติดแฟลซ ซีเอ็นจี

ขึ้นหัวเรื่องแบบนี้ไม่ใช่มาเชียร์นะครับ แต่ผมรู้สึกว่าตอนนี้บ้านเราพลังงานทดแทนมันมีมาให้เลือกสรรค์เยอะจริงๆ
ให้ผมมาสู้เรื่องน้ำมันก็คงไม่ไหว เรื่องแก๊สก็เป็นทางเลือกที่ทุกคนคิดกันเพียบ แล้วสถานที่ติดตั้งก็พรึ่บ
แต่จะมีกี่ที่ครับที่ติดแล้วดีมั่นใจได้มาตราฐานโอเค เพราะผมเจอมาแล้วครับเอาไปติดก่อนเข้าติดคุยดิบดี
พอติดไปเกิดอาการเล็กน้อยจนถึงเครื่องสั่น รอบไม่ได้ วิ่งอืด ให้ไปดู ก็จูนจนผมปวดหัว ขายทิ้งไปแล้วครับสำหรับ อีแก่บ้านผม ติดแก๊สไม่ถึง 6 เดือน

จนมาได้ศึกษาจริงๆจังกับ ระบบแก๊สที่เราต้องมาใช้กับรถที่เราต้องทำงาน ขนนั่นนู่นนี่เป็นประจำ ก็ได้ความรู้มาจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องแก๊สท่านหนึ่ง เค้าให้ลองไปศึกษาเกี่ยวกับ การติดตั้งของ แฟลซ ซีเอ็นจี ไอ้เราก็คิดว่า เห้ยมันร้านไหนเนี่ยจะไปติดอยู่ตรงไหนหว่าประมาณนั้น
แต่เดี๋ยวนี้ถึงบางอ้อครับ เพราะ แฟลซ ซีเอ็นจี ที่ผมเข้าใจนั้นเป็นมาตราฐานที่ติดมากับรถเลย หรือเรียกง่ายๆก็อุปกรณ์ระบบแก๊สนั่นแหละครับ แต่ที่ผมเลือกเพราะตอนนี้เจ้าอุปกรณ์ที่ว่า ได้ติดตั้งมากับ โตโยต้า วีออส แล้วนี่ด้วยสิ ซื้อออกป้ายแดงมาปุ๊บก็มีระบบนี้อยู่ด้วยปั๊บ เลยมั่นใจว่า การควบคุมมาตราฐานคงดีกว่าเอาไปที่อู่นอกไปติดซึ่ง เพราะการซื้อมาจากศูนย์แบบนี้มีการรับประกันด้วย แต่อู่นอกนั้นก็มีครับ แต่รับประกันด้วยปากพอเอาเข้าจริงคนที่จุกจะเป็นเราครับ ไม่ทำอะไรให้เลยดูแลหลังการขายแบบพูดแล้วเซ็งครับปวดใจจี๊ดๆ เจออู่ดีก็ดีเจออู่แย่ก็เสียอารมณ์

แต่เดี๋ยวนี้ถึงบางอ้อครับ เพราะ แฟลซ ซีเอ็นจี ที่ผมเข้าใจนั้นเป็นมาตราฐานที่ติดมากับรถเลย หรือเรียกง่ายๆก็อุปกรณ์ระบบแก๊สนั่นแหละครับ แต่ที่ผมเลือกเพราะตอนนี้เจ้าอุปกรณ์ที่ว่า ได้ติดตั้งมากับ โตโยต้า วีออส แล้วนี่ด้วยสิ ซื้อออกป้ายแดงมาปุ๊บก็มีระบบนี้อยู่ด้วยปั๊บ เลยมั่นใจว่า การควบคุมมาตราฐานคงดีกว่าเอาไปที่อู่นอกไปติดซึ่ง เพราะการซื้อมาจากศูนย์แบบนี้มีการรับประกันด้วย แต่อู่นอกนั้นก็มีครับ แต่รับประกันด้วยปากพอเอาเข้าจริงคนที่จุกจะเป็นเราครับ ไม่ทำอะไรให้เลยดูแลหลังการขายแบบพูดแล้วเซ็งครับปวดใจจี๊ดๆ เจออู่ดีก็ดีเจออู่แย่ก็เสียอารมณ์

System.png
System.png (232.48 KiB) Viewed 12278 times


การวางระบบดูมาตราฐาน มีความแข็งแรงไว้ใข้ได้เลย

เรามาดูกันดีกว่าว่า โตโยต้า วีออส คันเก่งของผมที่ติดตั้งระบบ ติดแก๊ส แฟลซ ซีเอ็นจี ออกจากโรงงานจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ต้องขอยกนิ้วให้เลยครับว่าชุดของระบบดีมาก ดูแล้วมีความทนทานสูงมาก คุณภาพดีและก็เหมาะสมครับกับการใช้งานส่งของวิ่งไปต่างจังหวัดบ่อยๆ ที่สำคัญมันดีตรงที่ไม่ต้องจูนครับมันควบคุมด้วย ECU เป็นระบบประมวลผลในรถของเรานี่แหละ สบายใจได้ ไม่ต้องเข้าร้านให้ช่างจูนเสียเวลาครับ
อีกอย่างคือไม่มีการตัดต่อสายไฟอันนี้ถือเป็นข้อดีมากๆ เพราะการตัดต่อสายไฟจากอู่นอกอาจจะทำให้ระบบรถของเรารวนได้ ระบบไฟฟ้ารั่วรวมถึงเกจค่าต่างพากันพังยับ เผลอๆอาจจะทำให้ลัดวงจร จนอาจถึงรถระเบิดเลยนะครับอันตรายมากกับการเดินเรื่องสายไฟ แต่ตัวนี้หายห่วงแจ๋วไหมล่ะครับ


Switch.png
Switch.png (180.23 KiB) Viewed 12278 times


ปุ่มสวิทซ์ปรับเปลี่ยนระบบก๊าซที่ทำมาให้เข้ากับคอนโซลภายในได้อย่างพอดีสวยเนียน
ดูเรื่องระบบแล้วมาดูการจัดสรรวางพื้นที่ที่บอกว่าลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ กับชุดก๊าซ ซีเอ็นจี ถัง CNG-Type II ขนาด 70 ลิตร 1 ใบ น้ำหนัก 61 กิโลกรัม แรงดัน 200 บาร์ น้ำหนักก๊าซเมื่อเติมเต็ม ประมาณ 13 กิโลกรัม นะครับประมาณได้คร่าวๆเท่านี้ แต่ระยะทางวิ่งบอกเลยว่าโครตประหยัด ระรยะทางอัดเต็มบวกลบแล้วประมาณ 280 กิโลเมตร อันนี้ผมวิ่ง อยู่ที่ 90-110 กม./ชม.นะครับ เปิดแอร์ด้วยฉ่ำใจไปเลยชิวมาก
จากข้อมูลที่ผมได้ลองไปเสิร์ชหามา ถ้าเปรียบเทียบระหว่างรถ Eco Car นั้น โตโยต้า วีออส จะได้เปรียบคืนภาษีรถคันแรก - 100,000 บาท ถือว่าเยอะที่สุดแล้วครับ
ผมเลยจัดการแยกมาให้เป็นตัวอย่างเปรียบเทียบตามนี้ละกันครับ อย่างประมาณว่า ราคารถ+ค่าน้ำมัน ของ Eco Car ยังไงก็แพง ไม่คุ้มในระยะยาว แน่นอน น้ำมันมีแต่ขึ้นมากกว่าจะลดลง

แต่ถ้าเป็นรถ โตโยต้า วีออส ที่ติดแก๊ส เมื่อเทียบดูในส่วนของราคาน้ำมัน และ กิโลเมตรที่วิ่ง รวมไปถึงเรื่องของสมรรถนะรถ โตโยต้า วีออส ซึ่งมันดีกว่า Eco Car อยู่แล้วครับ ผมยกตัวอย่างง่ายอย่าง Eco Car คันนึงความจุถังน้ำมัน 41 ลิตร อัตราสิ้นเปลือง 20 กิโลเมตรต่อลิตร ตีค่าประมาณ 2บาท ต่อ 1 กิโลเมตร ก็ลองคูณกับระยะทางดูนะครับ ว่าน้ำมันลิตรละ 32 - 36บาท ถ้าไปใกล้ๆก็ดูประหยัดดีอยู่หรอกไปต่างจังหวัดมีจุกแน่นอนครับ ถ้าเทียบกับ โตโยต้า วีออส ที่ติดแก๊ส แฟลซ ซีเอ็นจี ความจุถังน้ำมัน 41 ลิตร + ความจุถังก๊าซ 70ลิตร ขนาด 13 กิโลกรัม ซึ่งเป็นถังรุ่น TYPE II ซึ่งมีน้ำหนักเบา อัตราการสิ้นเปลืองอยุ่ประมาณ 19 กิโลเมตรต่อลิตร และราคาแก๊สบ้านเราก็ไม่ได้สูลมากอยู่ลิตรละ 11-12 บาทเท่านั้น เฉลี่ยแล้วแค่ 0.6 บาท / 1 กิโลเมตรเท่านั้น ถือว่าประหยัดมากๆครับ

ถ้าเทียบกันจริงๆ สรุปได้ว่า ระหว่าง โตโยต้า วีออส ที่ติดแก๊สระบบ ซีเอ็นจี กับ ECO Car นั้นจะเห็นได้ ว่าราคาแตกต่างกันไม่มาก แถมได้เครื่องที่มีขนาดใหญ่กว่า และ สามารถเลือกใช้เชื้อเพลิงได้ 2 ระบบ เบนซิน และ ซีเอ็นจี มีความประหยัดกว่า และที่สำคัญกับกระเป๋าสตางค์เรามากที่สุดก็คงเป็นคืนภาษีรถคันแรกได้มากกว่า กับตัวอื่นๆอีกด้วยครับ

ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมเลือกติด แก๊สระบบ แฟลซ ซีเอ็นจี และหาข้อมูลมานั้น ทำให้มันใจว่าระบบ แฟลซ ซีเอ็นจี มันทำให้เราอุ่นใจมากขึ้นอีกครับ เค้ามีประกันภัยช่วยคุ้มครองเกี่ยวกับความผิดพลาดจากตัวอุปกรณืด้วยสิทธิคุ้มครองวงเงินสูงถึง 20 ล้านบาท / กรณี ด้วย อีกอย่าง รับประกัน 3 ปี หรือ 1 แสน กิโลเมตร พร้อมบริการทั่วประเทศอีก มาตราฐานถือว่าอุ่นใจมากครับเลยไม่ลังเลในการเลือกเลย

ผมว่าผมตัดสินใจเลือกนี่ถูกต้องแล้ว ใครหลายคนอาจจะหาว่าผมเขียนเชียร์มากเกินไปไหม แต่ที่แน่ๆผมไม่กังวลถึงบริการหลังการขายครับเพราะทาง เอสซีจี ออโต้แก๊ส เค้าเน้นหลักสำคัญ เช่น ความปลอดภัย เพราะการติดตั้งของ เอสซีจี ออโต้แก๊ส ระบบการทำงานของรถยนต์จะไม่ถูกดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่องการเดินสายไฟเพราะมีอุปกรณ์ที่ถูกผลิตมาโดยเฉพาะ สำหรับรถโตโยต้า วีออส ทั้งนี้มีทีมวิศวกรผู้ชำนาญการเป็นผู้ควบคุมในทุกกระบวนการติดตั้ง ตรวจสอบและทดสอบเรื่องความปลอดภัยด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย

เอสซีจี ออโต้แก๊ส ยังมีการรับประกัน ชิ้นส่วน อุปกรณ์ การติดตั้ง มีการรับประกัน 3 ปี / 100,000 กม. มีการประกันที่ช่วยคุ้มครอง เกี่ยวกับความผิดปกติ หรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากตัวอุปกรณ์ระบบก๊าซ ที่ติดตั้งโดย เอสซีจี ออโต้แก๊ส ได้สิทธิคุ้มครองด้วยวงเงินถึง 20 ล้านบาท / กรณี
ที่สำคัญ การบริการหลังการขาย (ภาคกลาง) เขามีศูนย์บริการคลอบคลุมหลายพื้นที มีทั้ง ศูนย์บริการสำนักงานใหญ่ (สาขาวิภาวดี), ศูนย์บริการ สาขากิ่งแก้ว, ศูนย์บริการ สาขาปทุมธานี, ศูนย์บริการ สาขาพระราม2 และศูนย์บริการ สาขารามอินทรา

เห็นอย่างนี้แล้วคงอุ่นใจสบายใจกับคนที่กำลัหา รถที่ใช้พลังงานทดแทนอย่างการใช้ก๊าซอยู่ ผมหวังว่ามตารฐานก๊าซรถยนต์ระบบ ซีเอ็นจี ของของ เอสซีจี ออโต้แก๊ส อาจจะทำให้หลายคนสนใจมากขึ้น และผมคนนึงก็มีความสุขกับการที่ได้ใช้ระบบนี้มากๆครับทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนเกินแถมการดูแลก็เยี่ยมจริงๆครับ
Kanda2012 Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 1
Joined: Fri Jul 06, 2012 3:17 pm


Postby kidrtonca » Tue Apr 28, 2015 12:28 pm

มาสนุกกับพวกเราเถอะเรารอคุณอยู่น๊ค๊ะ

-----------------------------------------
สมัคร gclub
kidrtonca Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 1
Joined: Tue Apr 28, 2015 12:23 pm


Postby Mac_1188 » Thu Jun 18, 2015 4:33 pm

โอนะ
Mac_1188 Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 22
Joined: Sun Mar 08, 2015 5:32 pmReturn to Gas Zone สำหรับ วีออส ติดแก๊ส

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 2 guests