www.vios-club.com

 ผมมีเรื่องรบกวนครับ ผมจะซื้อรถมือ2 ดูยังไง

ข้อมูลด้านเทคนิครวมถึงการบำรุงรักษารถ วิธีการปรับแต่งรถ วิธีการซ่อมบำรุงเบื้องต้น
ผมมีเรื่องรบกวนครับ ผมจะซื้อรถมือ2 ดูยังไง

Postby kasem » Tue Apr 24, 2007 12:26 am

ผมมีเรื่องรบกวนครับ ผมจะซื้อรถมือ2 ดูยังไง ครับสำหรับvios มีจุดไหนต้องดูเป็นพิเศษไหมครับและปี 03 ราคาควรอยู่เท่าไรครับ ที่จะไปดู vios 1.5 s ปี 03 ราคา430000 เป็นยังไง ครับ :o
kasem Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 86
Joined: Tue Apr 24, 2007 12:00 am


Postby ManwooD2002 » Tue Apr 24, 2007 12:33 am

เอาเป็นความรู้ครับ
การเลือกรถที่ใช้แล้ว


ในปัจจุบันตลาดรถยนต์มือสองกำลังบูมอย่างมาก มีการซื้อขายและการประมูลไม่เว้นแต่ละวัน เต็นท์ขายรถต่าง ๆ ก็ผุดขึ้นมารองรับการซื้อราวกับดอกเห็ด ทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยสนนราคาที่ถูกกว่ารถใหม่คุณภาพก็พอใช้ถ้าเลือกกันดี ๆ ซึ่งคนธรรมดาที่มีเงินทองไม่มากนักก็พอที่จะเลือกซื้อมาเป็นของเจ้าของได้ งถึงอุปกรณืชิ้นต่าง ๆ ของรถมือสองกันบ้าง ซึ่งก็บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าเป็นรถที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นสภาพต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ต้องมีส่วนลึกหรอบ้าง จะมากบ้างน้อยบ้างก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และเจ้าของรถเดิมว่าใช้งานถนอมแค่ไหน การรเลือกซื้อรถยนต์ประเภทนี้ต้องคิดมากทีเดียวบางครั้งซื้อแล้วต้องมานนั่งซ่อมอีก ซึ่งเป็นเรื่องไม่คาดคิดมาก่อนเพราะตอนแรกดูสภาพดีแต่เมื่อมาใช้งานจริงแล้วปัญหาต่าง ๆ กลับตามมาย เพราะขาดความเข้าใจและไม่รู้หลักในการเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะถูกหลอกจากคนรู้จัก ท่านจึงควรมีความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วบ้างเผื่อท่านคิดจะมีรถแบบนี้ไว้ใช้สักคัน

ขั้นแรกต้องถามตัวเองว่ามีความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ รถยนต์ขนาดไหน เคยรู้บ้างไหมว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นมีหน้าที่อะไร ทำอะไรได้บ้างถ้าท่านมั่นใจว่าตัวเองมีประสบการณ์สูงในเรื่องนี้พอที่จะไปดูรถยนต์ด้วยตัวเองและลองขับด้วยตัวเอง ท่านก็สบายใจได้ในขั้นตอนนี้ แต่ถ้าท่านไม่มีความรู้อะไรเลยขับเป็นอย่างเดียว ในกรณีนี้ท่านต้องพึ่งช่างหรือผู้มีความคุ้นเคยกับรถมากกว่าท่าน และมีความสนิทกันไว้ใจได้ ให้เขาพาท่านไปดูรถเพื่อความมั่นใจว่าท่านสามารถซื้อรถในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

จำไว้เสมอว่าในการเลือกซื้อรถมือสองหรือการตรวจเช็ครถยนต์ต้องเป็นเวลากลางวันเพื่อจะได้สามารถมองเห็นข้อบกพร่องได้ง่าย เมื่อท่านถูกใจและถูกเงินในกระเป๋าแล้ว สิ่งที่ท่านต้องตรวจดูมีด้วยกัน 3 แห่งคือ โครงตัวถัง, ช่วงล่าง, เครื่องยนต์

โครงตัวถัง

โครงตัวถังนับเป็นส่วนประกอบส่วนแรกของรถยนต์ที่ท่านต้องตรวจดูก่อนเป็นอันดับแรก การตรวจนั้นจะเริ่มตั้งแต่ ดูแนวรางน้ำขอบหลังคารถยนต์ ถ้าหากว้างหรือคดแสดงว่าเคยคว่ำมาแล้วอาจเสียศูนย์ ทรงตัวไม่ดีเป็นอันตรายมาก ในส่วนนี้ต้องพยายามสำรวจให้ทั่วหลังคารถด้วยการมองทั้งทางด้านหน้ารถ – ท้ายรถ พยายามมองให้ดีเพราะส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญถ้าหลังคายุบหรือคดจะทำให้รถหมุนได้ถ้าวิ่งด้วยความเร็วสูงหรือโดนลมปะทะแรง ๆ แต่ในบางครั้งรถที่เคยคว่ำก็อาจจะทำหลังคามาใหม่ทำให้มองม่ออกเหมือนกัน ก้ต้องพิจารณาให้รอบคอบอีกที

- ตรวจรอยสนิมกัดกินผุกร่อน บริเวณบังโคลนหน้า รอบดวง โคมไฟ ทั้งสองข้าง สนิมเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับรถยนต์ ซึ่งจะลามไปทั่วถร
ถ้าปล่อยทิ้งไว้ รอยสนิมจะเกิดได้มากที่สุดบริเวณบังโคลนหน้า แต่ในบางคร้งอาจจะถูกซ่อมมาเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นต้องตรวจดูด้วยการเอา
มือลูบบังโคลนด้านใน ซึ่งในส่วนนี้จะไม่สามารถปกปิดได้ เพราะจะมีร่องรอยการซ่อมหลงเหลืออยู่ใช้มือลูบก็พบ ท่านต้องพิจารณาว่าซื้อมาแล้ว
ต้องเสียเงินเพิ่มหรือไม่

- ตรวจรอยสนิมบริเวณบังโคลนหลังขอบด้านใน บริเวณนี้ก็เช่นเดียวกันกับบังโคลนหน้า คือ เกิดสนิมได้ง่ายเชนเดียวกัน การตรรวจก็เช่น
เดียวกัน ใช้มือลูบด้านใน รอยการซ่อมหรือปะผุจะมีเหลืออยู่ให้เห็น

- ตรวจรอบโคมไฟท้ายทั้ง 2 ข้าง มีรอยสนิมมากน้อยเพียงใดส่วนของไฟท้ยก็เป็นสนิมง่าย ต้องตรวจให้ละเอียดว่ามีรอยสนิมมากน้อย
และต้องเสียค่าซ่อมต่าง ๆ มากหรือไม่ ถ้าซื้อไปแล้วจะคุ้มมั๊ย

- ตรวจดูรอยผุส่วนท้ายรถที่ขอบฝากระโปรง และที่ติดใกล้กับกันชน ต้องเปิดฝากระโปรงออกมาแล้วตรวจดู และอย่าลืมดูที่บริเวณ
กันชนติดกับกระโปรงรถส่วนท้ายด้วย พยายามตรวจดูให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้

- ตรวจรอยผุบริเวณประตูรถตอนขอบด้านล่าง และที่ตัวถังของพื้นล่างสุด บริเวณประตูก็จะเกิดสนิมได้ง่ายเช่นเดียวกัน ต้องตรวจดูที่ประตู
ทุกบานหารอยผุว่ามีมากหรือน้อย การเปิด – ปิดในส่วนต่าง ๆ ของขอบประตูและกระโปรงหลังทำให้ได้สะดวกหรือไม่

- ตรวจดูใต้ท้องรถ อาจให้ยกรถขึ้นโดยใช้ขาตั้งแล้วท่านเข้าไปตรวจดูใต้ท้องรถ แต่อาจใช้วิธีเปิดพรมยางในรถทั้งหมด แล้วตรวจหา
ดูรอยผุหรือส่วนที่เสียหายต่าง ๆ

- ตรวจดูระบบท่อไอเสีย ให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีรอยแตกหรือสนิมกัดกร่อนจนเกือบจะผุพัง


ช่วงล่าง


ช่วงล่างตรงนี้สำคัญมากในการเลือกซื้อรถใช้แล้ว เพราะช่วงล่างจะส่งผลต่อการขับขี่ ในด้านการทรงตัวขณะเลี้ยวหรือวิ่งด้วยความเร็วสูง ถ้าเครื่องช่วงล่างไม่ดีอาจจะเกิดอุบัติเหตุง่ายเมื่อใช้รถ การตรวจช่วงล่างจะเริ่มตั้งแต่


- ในการตรวจช่วงล่างต้องยกรถให้สูงขึ้น เพื่อความสะดวกในการตรวจใต้ท้องรถและสามารถมองเห็นทุกจุดได้ชัดเจน ท่านควรตรวจใต้ท้องรถ
ด้วยตัวท่านเองถ้าท่านพอมีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์บ้างโดยให้เริ่มตรวจตั้งแต่ห้องเกียร์ ช๊อคอัพ แหนบ พวงมาลัย เฟืองท้าย และช่วงลล่าง
ในส่วนอื่น ๆ ถ้ามีสิ่งใดที่สังเกตผิดจากธรรมดา เช่น มีน้ำไหลออกมาจากบางแห่ง มีส่วนหัก บิด งอ แหนบซ้อนกันไม่เป็นระเบียบ ลอง
ตรวจดูว่าการใช้งานเป็นเช่นไร แต่ข้อแนะนำว่าการตรวจช่วงล่างขอให้เป็นหน้าที่ของช่างที่ชำนาญและท่านแนะคนพามาจะดีกว่า เพราะใน
บางครั้งท่านดูเองอาจจะไม่ทราบเท่ากับช่าง

- เพลากลาง ท่านต้องลองเอามือจับเพลากลางแล้วลองหมุนขยับกลับไปกลับมาว่ามีระยะหมุนฟรีมากเพียงใด ถ้ามีระยะฟรีมากนั่นแสดงว่า
ชิ้นส่วนต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนหลวม หรือหมดอายุการใช้งาน

- ตรวจดูยางทั้ง 5 เส้น ซึ่งหมายถึงยางอะไหล่ด้วยวามีการใช้งานมากน้อยเพียงใด ดอกยางสึกมากหรือน้อย จะต้องซื้อใหม่หรือไม่

- ตรวจระบบเบรก ด้วยการลองเหยียบเบรกหรือย้ำเบรกดู1เหยียบเบรกแล้วเบรกจมมิดหายไปแสดงว่าเบรกไม่อยู่ หรือต้องย้ำเบรก
หลายครั้งจึงจะเบรกอยู่ในส่วนนี้ต้องทดลองขับดู

- ตรวจดูเข็มไมล์ว่ารถใช้งานมามากน้อยเพียงใด ตรวจดูการสึกหรอของยางเบรกและคลัตช์เปรียบเทียบกับตัวเลข ซึ่งอาจถูกแก้ไขจำนวน
กิโลเมตรที่วิ่งก็ได้

- ตรวจพวงมาลัย ด้วยการหมุนกลับไปกลับมา เพื่อจะดูช่วงฟรีของพวงมาลัยว่ามีมากน้อยเพียงใด ถ้าช่วงฟรีมากอาจจะเกิดจากช้นส่วนต่าง ๆ
ของระบบบังคับเลี้ยวหลวม ก็ต้องเสียเงินเพิ่มมากขึ้น ในการซ่อม


เครื่องยนต์

เครื่องยนต์นับเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ทั่วไป ยิ่งในรถยนต์ใช้แล้วเครื่องยนต์เป็นสิ่งสำคัญมาก เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสมบูรณ์จะสามารถลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้มาก และยังเป็นการช่วยให้ผู้ใช้รถเกิดความสะดวกสบายมากขึ้นอีก การตรวจเครื่องยนต์นั้นจะเริ่มจากฝาครอบลิ้นด้านบน,ปะเก็นฝาสูบ,อ่างน้ำมันเครื่อง, เพลาข้อเหวี่ยงหน้าเครื่อง, ก๊อกถ่าย น้ำมันเครื่องซึ่งอยู่ในอ่างและตามท่อต่าง ๆ หม้อกรองน้ำมันเครื่องและอื่น ๆ อีก ฯลฯ

ในส่วนนี้ให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดตามจุดต่าง ๆข้างบนการเช็ดก็เพื่อจะตรวจดูรอยรั่วของส่วนประกอบด้านบนว่าน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันหล่อลื่นไหลซึมออกมาหรือไม่ ควรตรรวจให้ละเอียดอย่าง ช้า ๆ เพราะเครื่องยนต์เป็นตัวจักรขับเคลื่อนต้องทำงานหนักที่สุดจึงควรสังเกตุได้ดี เครื่องยนต์ที่ดีไม่ควรจะมีน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันหล่อลื่นไหลออกมา ถ้ามีควรตรวจดูว่าเป็นส่วนไหนของเครื่องยนต์เป็นส่วนสำคัญหรือไม่ และรั่วมาจากสาเหตุใด เพราะแตกร้าวหรือปะเก็นไม่ดีเพื่อจะได้คิดราคาค่าซ่อมได้ถูกต้อง

ส่วนที่ต้องซ่อมต่อมาคือ ตรวจระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์อย่างเช่น หม้อน้ำ ตรวจดูรอยรั่วต่าง ๆ ข้อต่อที่มีปลอกเหล็กรัดดูว่ามีน้ำรั่วซึมหรือไม่ จุดที่ต้องตรวจดูก็คือ หม้อน้ำหรือรังผึ้ง ท่อยางต่อเข้าเครื่องยนต์เพื่อถ่ายเทน้ำ ท่อยางด้านล่างที่ต่อเข้ากับตัวปั๊ม มีพัดลมหมุนได้ด้วยสายพาน จะต้องมีความตึงพอดี ไม่อย่างนั้นแล้วจะระบายความร้อยไม่ดี

ส่วนต่าง ๆ ที่บอกมาทั้งหมดนี้เป็นการตรวจเช็คสภาพรถยนต์โดยรวมและต้องตรวจตราอย่างถ้วนถี่โดยละเอียด ถ้าให้ดีควรให้ช่างมาตรวจสอบให้ดีจะดีกวาเพื่อความแน่นอน


การทดลองขับ


เมื่อตรวจสอบของเรื่องภายในและภายนอกของรถยนต์ทุกส่วนแล้วคราวนี้ก็คงต้องมาถึงการทดลองขับดูเพื่อเป็นการทดลองกำลังของเครื่องยนต์และการทำงานของระบบช่วงล่างว่าสามารถทำงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน การทดลองขับนั้นจะทำให้ทราบถึงระบบชิ้นส่วนของรถยนต์ ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงและระบบจุดระเบิดว่าสามารถใช้งานได้ดีหริไม่ ซึ่งในส่วนนี้ท่านต้องมีความชำนาญในการขับรถยนต์มาก่อน สิ่งที่สังเกตในหการทดลองขับรถคือ

- ระบบกันสะเทือนใช้ได้ดีหรือไม่ การทำงานอยู่ในสภาพใด เมื่อตกหลุมหรือเลี้ยวมีอาการผิดปกติหรือไม่ ถ้ามีการสะเทือนมากแสดงว่า
ช๊อคอัพหรือแหนบไม่ดี

- ลองเบรกห้ามล้อดูว่าใช้งานได้ดีหรือไม่ ระยะทำการเบรกการเหยียบเบรกมีความสัมพันธ์กันมากมายน้อยเพียงใด ถ้าเหยียบแล้วเบรก
จมหายต้องย้ำหลายครั้งแสดงว่าเบรกมีปัญหาต้องตรวจเช็คเบรก

- ระบบส่งกำลังยังให้แรงดีหรือขัดข้องประการใด เมื่อขณะเร่งให้สังเกตุดูว่าเครื่องยนนต์ส่งกำลังมีความแรงขนาอไหน ทันอกทันใจหรือไม่
การเข้าเกียร์ยากหรือปล่าว

- พวงมาลัยหนักเบาแค่ไหน สาเหตุอาจจะมาจากยางแบน แต่ถ้ายางไม่แบนก็อาจจะมาจากการเสียหายของชิ้นส่วนภายใน
อันนี้ต้องตรวจเช็คให้ละเอียด


ถ้าท่านเป็นผู้ชำนาญในการขับขี่จะสามารถการสังเกตการผิดปกติของรถยนต์ได้ง่ายด้วยความรู้สึกของท่าน แต่ถ้าท่านไม่เป็นผู้ชำนาญควรให้ผู้มีความรู้เป็นผู้ช่วยขับแทน

ในการซื้อรถยนต์ใช้แล้ว ( มือสอง ) สักคันหนึ่ง จะกลายเป็นการเพิ่มภาระหรือลดภาระของท่านนั้นขึ้นอยู่กับขั้นตอนต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นโดยที่ท่านเป็นผู้ตัดสินใจเลือกอีกครั้ง ท่านควรจะเลือกอย่างใจเย็นไม่ควรใจร้อน ให้ถือคติช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เพราะถ้าขาดความรอบคอบแล้วท่านอาจจะได้รถที่ไม่ดี เมื่อเลือกซื้อรถยนต์ได้แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาให้ดีมีสภาพพร้อมใช้งานเนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะทำให้รถของท่านใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนานตามอายุการใช้งาน :-D :-D :-D
ManwooD2002 Offline


User avatar
สมาชิกฯเต็มขั้น
สมาชิกฯเต็มขั้น
 
Posts: 560
Joined: Sat Jul 09, 2005 12:00 am
Location: l2angsit -- SukhoThai


Postby tong-lc » Tue Apr 24, 2007 8:22 am

ติดต่อคนในคลับดูมีคนเอาออกมาขายอยู่เหมือนกันนะ
tong-lc Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 4
นักโพสไฟแรง # 4
 
Posts: 1679
Joined: Wed May 03, 2006 12:00 am
Location: ตรงนั้นทีตรงนี้ที


Postby Mr.pong » Tue Apr 24, 2007 8:45 am

โอ้โห้ มากขนาดนี้เลยหรือครับ ซื้อมือหนึ่งดีก่า \:D/
Mr.pong Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 5
นักโพสไฟแรง # 5
 
Posts: 2020
Joined: Wed Apr 26, 2006 12:00 am
Location: ไร้ร่องรอย


Postby เอก PleaseWait » Tue Apr 24, 2007 9:04 am

ไม่รู้ว่าชอบเกียร์ธรรมดา หรือ ออโต้
ที่เต้นท์รุ่นพี่ผมมีขายอยู่คันหนึ่งเกียร์ธรรมดา แต่รถสวยรับประกัน
ลองเข้าไปดูนะครับ
http://www.car-today.com/alldetail.php?id=29587
เอก PleaseWait Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 2
สมาชิกฯ ขั้นที่ 2
 
Posts: 179
Joined: Tue Jun 06, 2006 12:00 am
Location: CluB_LovE~No.ฮา ฮา


Postby kasem » Tue Apr 24, 2007 3:46 pm

แล้วตัวนี้มีข้อเสียตรงไหนบ้างในการใช้งานจริง
kasem Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 86
Joined: Tue Apr 24, 2007 12:00 am


Postby jarb » Tue Apr 24, 2007 8:16 pm

ดูม๊ะเปงอะค่ะ แต่ ขอระวัง วีออส รุ่น "ซินามิ ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นะคะ มีคนรู้จักโดนมาแว้ววว เครื่องขี้เกลือขึ้น ขับๆไปเครื่องหลุดซะงั้น :(
jarb Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 4
นักโพสไฟแรง # 4
 
Posts: 1637
Joined: Fri Oct 28, 2005 12:00 am
Location: นนทบุรี-พระราม5


Postby kasem » Tue Apr 24, 2007 8:21 pm

ราคานี้เป็นไงครับ
kasem Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 86
Joined: Tue Apr 24, 2007 12:00 am


Postby ManwooD2002 » Tue Apr 24, 2007 8:34 pm

jarb wrote:ดูม๊ะเปงอะค่ะ แต่ ขอระวัง วีออส รุ่น "ซินามิ ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นะคะ มีคนรู้จักโดนมาแว้ววว เครื่องขี้เกลือขึ้น ขับๆไปเครื่องหลุดซะงั้น :(

ต้องยกเครื่องใหม่ :-D
ManwooD2002 Offline


User avatar
สมาชิกฯเต็มขั้น
สมาชิกฯเต็มขั้น
 
Posts: 560
Joined: Sat Jul 09, 2005 12:00 am
Location: l2angsit -- SukhoThai


Postby HellBoy » Tue Apr 24, 2007 8:35 pm

เหอะ ๆๆๆ ป๋มก็คนหนึ่งน่ะที่คิดอยากจะซื้อมือ 2 แต่มะมีความรู้+กับแม่ไม่ค่อยปลื้มเรื่องรถมือ 2 สุดท้ายเลยต้องกัดฟันส่งน้องกบมือ 1 แทน เพราะความมั่นใจ+ของใหม่

แต่ยังไงถ้ามีคนรู้จักเรื่องเครื่องยนต์+ช่วงล่าง ดี ๆ สักคนไปดูเป็นเพื่อนก็น่าจะดีน่ะก้าบ
HellBoy Offline


User avatar
ส.อบต.คลับฯ
ส.อบต.คลับฯ
 
Posts: 4345
Joined: Fri Apr 28, 2006 12:00 am
Location: ที่ไหนก็ได้ ที่มีคนรักและเข้าใจ...


Postby jarb » Tue Apr 24, 2007 8:37 pm

ManwooD2002 wrote:
jarb wrote:ดูม๊ะเปงอะค่ะ แต่ ขอระวัง วีออส รุ่น "ซินามิ ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นะคะ มีคนรู้จักโดนมาแว้ววว เครื่องขี้เกลือขึ้น ขับๆไปเครื่องหลุดซะงั้น :(

ต้องยกเครื่องใหม่ :-D


ถูก...รุสึกว่ามานยกเครื่องแบบเดิม1NZน่ะใส่ เอิ๊กกก 8-)
ซื้อมา4แสนก่า + ค่าซ่อมไปอีก เหอะๆ แถมรุ่นs.แต่ไม่มีรีโมทกันขโมยมาให้ ไม่รุมาน..ซื้อมาได้ไง งง เหอะๆ
jarb Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 4
นักโพสไฟแรง # 4
 
Posts: 1637
Joined: Fri Oct 28, 2005 12:00 am
Location: นนทบุรี-พระราม5


Postby AEROMANZ » Tue Apr 24, 2007 9:42 pm

jarb wrote:
ManwooD2002 wrote:
jarb wrote:ดูม๊ะเปงอะค่ะ แต่ ขอระวัง วีออส รุ่น "ซินามิ ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นะคะ มีคนรู้จักโดนมาแว้ววว เครื่องขี้เกลือขึ้น ขับๆไปเครื่องหลุดซะงั้น :(

ต้องยกเครื่องใหม่ :-D


ถูก...รุสึกว่ามานยกเครื่องแบบเดิม1NZน่ะใส่ เอิ๊กกก 8-)
ซื้อมา4แสนก่า + ค่าซ่อมไปอีก เหอะๆ แถมรุ่นs.แต่ไม่มีรีโมทกันขโมยมาให้ ไม่รุมาน..ซื้อมาได้ไง งง เหอะๆ

:(
AEROMANZ Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง#2
นักโพสไฟแรง#2
 
Posts: 1091
Joined: Mon Nov 27, 2006 12:00 am
Location: บางแค-คลอง6


Postby bisolvon » Wed Apr 25, 2007 1:01 am

jarb wrote:
ManwooD2002 wrote:
jarb wrote:ดูม๊ะเปงอะค่ะ แต่ ขอระวัง วีออส รุ่น "ซินามิ ลิมิเต็ด อิดิชั่น" นะคะ มีคนรู้จักโดนมาแว้ววว เครื่องขี้เกลือขึ้น ขับๆไปเครื่องหลุดซะงั้น :(

ต้องยกเครื่องใหม่ :-D


ถูก...รุสึกว่ามานยกเครื่องแบบเดิม1NZน่ะใส่ เอิ๊กกก 8-)
ซื้อมา4แสนก่า + ค่าซ่อมไปอีก เหอะๆ แถมรุ่นs.แต่ไม่มีรีโมทกันขโมยมาให้ ไม่รุมาน..ซื้อมาได้ไง งง เหอะๆ


ซื้อประมูลซาก มาจากไฟแนนท์พวกยึดจากเต๊นท์รถเช่า เพราะอย่าว่าแต่รีโมทเลยที่ไม่มี เจ้าของเต๊นท์รถเช่าก็คงไม่มีด้วย เอิ๊กๆ
bisolvon Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 5
นักโพสไฟแรง # 5
 
Posts: 2299
Joined: Tue Jan 30, 2007 12:00 am
Location: อยากอยู่ @MB ZONE


Postby Bubbleberry » Wed Apr 25, 2007 1:21 am

เราเพิ่งออกวีออสมือสองมาเหมือนกันค่ะ รถปี04 ได้มาเข้าศูนย์เลยมีสมาร์ทการ์ด คู่มือรถให้มาดูเช็คดูไม่มีปัญหาเลย แต่รถเต๊นท์ยอมรับว่ามีการทำสีนิดหน่อยมาก่อนซึ่งเรารับทราบ ราคาเราซื้อมา 440,000 ค่ะ รุ่น E safty มีabs,airbag ตอนนี้เอาไปติดเสกิร์ตรอบ สปยเลอร์ เครื่องเสียง ขับมา2 อาทิตย์ Happy มากค่ะ ไปร้านไหนๆก็มีแต่คนทักว่าได้รถสภาพดี แนะนำเต๊นทืให้ได้นะ เราว่าเขาจริงใจดี
You do not have the required permissions to view the files attached to this post.
Bubbleberry Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 3
Joined: Wed Feb 21, 2007 12:00 am


Postby HellBoy » Wed Apr 25, 2007 8:33 am

Bubbleberry wrote:เราเพิ่งออกวีออสมือสองมาเหมือนกันค่ะ รถปี04 ได้มาเข้าศูนย์เลยมีสมาร์ทการ์ด คู่มือรถให้มาดูเช็คดูไม่มีปัญหาเลย แต่รถเต๊นท์ยอมรับว่ามีการทำสีนิดหน่อยมาก่อนซึ่งเรารับทราบ ราคาเราซื้อมา 440,000 ค่ะ รุ่น E safty มีabs,airbag ตอนนี้เอาไปติดเสกิร์ตรอบ สปยเลอร์ เครื่องเสียง ขับมา2 อาทิตย์ Happy มากค่ะ ไปร้านไหนๆก็มีแต่คนทักว่าได้รถสภาพดี แนะนำเต๊นทืให้ได้นะ เราว่าเขาจริงใจดี


ดีใจด้วยก้าบ ที่ได้รถดีมีคุณภาพ :)
HellBoy Offline


User avatar
ส.อบต.คลับฯ
ส.อบต.คลับฯ
 
Posts: 4345
Joined: Fri Apr 28, 2006 12:00 am
Location: ที่ไหนก็ได้ ที่มีคนรักและเข้าใจ...


Next

Return to แหล่งความรู้ / Knowledge

Who is online

Users browsing this forum: Exabot [Bot] and 3 guests


cron