www.vios-club.com

 



เปลี่ยนแบต พร้อมเช็ค ไดสตาร์ท

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
Re: เปลี่ยนแบต พร้อมเช็ค ไดสตาร์ท

Postby VIOS_OTTO » Tue Dec 22, 2009 2:20 pm

ผมเปลี่ยนได ก็ไม่หาย ผมว่า คงเป็นที่ อุปกรณ์อิเล็คทรอนึก อะไรเสื่อมแน่เลยครับ แต่เห็นมีบางคนเขาใช้วิธี ต่อ relay เพิ่ม ที่ตัวได เพื่อให้ไฟเต็มที่ แล้ว คุณเคยลองวิ
ธีที่ผมบอกไหม บิดกุญแจ แล้วนับ 1-30 วิ ในใจ แล้วค่อยสตาร์ท ตอนเช้า หรือตอนจอดรถทิ้งไว้นานๆๆ เกิน 2 ชม. อะ ผมทำอยุ่ ประจำ เสียงแคร๊ก หายไปครับ แต่ผมไม่อยากจะนับล่ะซิ
บางทีเผลอ สตาร์ทเลย ดังแคร๊ก เลย นึกว่ามันหายไปแล้ว ทีไหนได้ กลับยังมีอยู่ ว่า แต่ ต่อ relay นี่ ช่างไฟ หลายๆ ทีบอก ไม่น่าเกี่ยว เลยไม่ได้ทำ ไว้จะลองดูวิธี relay ผมว่า สายไฟน่าจะมีปัญหาแน่ๆเลยครับ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby VIOS_OTTO » Thu Dec 24, 2009 7:48 am

ตามหาผู้กล้า ยังไม่มีใครแก้ไขหายเลยรึครับ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby pumpui » Thu Dec 24, 2009 11:06 am

เป็นมาครึ่งปีแล้ว แต่ส่วนมากเวลาเครื่องเย็นจะดัง ส่วนลองบิดกุญแจไปที่ on ค้างไว้ซักนาที ก็เป็นครับ เคยถามศูนย์เค้าบอกว่าเฟืองที่สตาร์ทเครื่องยนต์มันหลบออกไม่ทันเวลาเครื่องสตาร์ทแล้ว
pumpui Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 3
สมาชิกฯ ขั้นที่ 3
 
Posts: 240
Joined: Tue Oct 25, 2005 12:00 am
Location: 611 Bangklo Bangkorlaem Bangkok 10120


Postby VIOS_OTTO » Thu Dec 24, 2009 5:21 pm

ผมว่า อย่างของคุณ pumpui น่าจะมาจากได ชัวร์เลย ลอง ถอดไดมาอัดจารบี อย่างที่เขาว่าๆๆ กันดูครับ ผมว่า หายแน่เลย เพราะแบตเพิ่งเปลี่ยน น่าจะไฟแรงอยู่ ว่าแต่แบต ที่เปลี่ยนได้เพิ่มขนาดไหมครับ เพราะของเดิมที่ติดรถ แบตลูกเล็ก เพิ่มอีกเบอร์เขาว่าไฟ จะดีกว่า นี่ก็ใกล้ๆ จะเปลี่ยนแล้วเหมือนกัน อย่างไร ลองดูน่ะครับ หากเป็น อะไหล่ไดมือ 2 ราคาเปลี่ยนอยู่ที่ 1000 บาทไม่เกิน ส่วน หากเอาตัวใหม่ build ราคา 2500-3000 บาท ครับ ส่วนใหม่ศูนย์ อิอิ ราคาหมื่น เลยอะ ลองดูน่ะครับ และมาเล่าสู่กันฟังครับ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby VIOS_OTTO » Sat Dec 26, 2009 8:15 pm

up หน่อย vios 2003 มีใครเป็นบ้างเอ่ย มาช่วยกันไขข้อข้องใจหนอ่ยครับ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby VIOS_OTTO » Tue Jan 12, 2010 8:56 pm

สรุป เปลี่ยนแบต หายแล้วครับ ....... แบตแห้ง ระวังไว้เลย มาตราฐานไม่ดีเอามากๆๆ เพื่อนใช้อยู่ ก็บ่นเหมือนกัน สรุป เปลี่ยนแบตหายครับ สำหรับเพื่อนที่ไม่หาย ผมเปลี่ยนแบต เอาเบอร์มากกว่าเดิม ของวีออสเดิม 35 แอมป์ เปลี่ยนเป็น 45 แอมป์ โอเช เลยครับ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby วุฒิ » Wed Jan 13, 2010 11:25 pm

ขอบคุณ รถใช้มา 5ปีแระ เข้ามาอ่นเรื่อยๆ รถยังไม่มีอาการดังกล่าวถ้ามีจะได้รู้ว่าแก้ไขอย่างไร
วุฒิ Offline


User avatar
นักโพสไฟแรง # 5
นักโพสไฟแรง # 5
 
Posts: 2638
Joined: Fri Feb 03, 2006 12:00 am
Location: ถนน นวมินทร์ หน้าปากซอยมี seven


Postby pumpui » Thu Jan 14, 2010 11:31 am

ผมก็ใช้ 45 แอมป์อยู่เหมือนกัน แต่เป็นแบบกึ่งแห้งนะครับ ยี่ห้อ gs พึ่งเปลี่ยนไปไม่นานไม่ถึง 6 เดือน แต่ก็ยังมีอาการอยู่ สตาร์ดังแซดแล้วก็หาย เป็นตอนเช้าครับ
pumpui Offline


User avatar
สมาชิกฯ ขั้นที่ 3
สมาชิกฯ ขั้นที่ 3
 
Posts: 240
Joined: Tue Oct 25, 2005 12:00 am
Location: 611 Bangklo Bangkorlaem Bangkok 10120


Postby ja-aye » Fri Jan 15, 2010 9:32 am

ไม่น่าเกี่ยวกับแบตนะค่ะ เพราะเปลี่ยนแบตตอนเย็น รุ่งขึ้นตอนเช้าก็เป็นเหมือนเดิม แต่เดี๋ยวจะลองบิดกุญแจไว้ 30 วินาทีดูค่ะ แล้วจะกลับมาแจ้งนะค่ะ
ja-aye Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 1
Joined: Fri Jan 15, 2010 9:19 am


Postby VIOS_OTTO » Fri Jan 15, 2010 8:34 pm

ล่าสุด เสียบกุญแจ สตาร์ท เลย อิอิ ยังเป็น แต่ หากเสียบสักพัก 10 วิ ก็สตาร์ทปกติ จากเดิม 30 วิ ลดลงมาหน่อยเดียวเอง แต่ เอ่ๆๆๆ มันเกิดจากอะไรหว่า
เปลี่ยนไดร์ ก็แล้ว สงสัย ว่างๆ นำรถเข้าศูนย์เสียหน่อยแล้วล่ะ คงต้องทิ้งยาวเลย แต่ตอนนี้ รู้สึกว่า เสียบกุญแจสักพัก ค่อยสตาร์ท ก็ไม่ดังแล้วน่ะ ต้องรอจนกว่า เสียบ แล้วนับ 30 วิ อีกที ดีกว่า ต้องลองๆใช้ไปก่อน แต่สรุปผมเปลี่ยนไปแล้ว คือ 1. ไดสตาร์ท 2 แบต เพิ่มเป็น 45 AMP เวลาสตาร์ทต้องรอสักแป๊ป หากเสียบสตาร์ทเลย แคร๊กถามหาเลย สงสัยจามาจาก น้ำมันเครื่องป่าวน่ะ
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby Jay Jay » Sat Jan 16, 2010 2:38 pm

ใช้มา 4 ปี เป็นเหมือนกัน yoyo-00036
Jay Jay Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 9
Joined: Tue Dec 22, 2009 1:45 pm


Postby VIOS_OTTO » Fri Jan 22, 2010 11:28 am

ล่าสุด เปลี่ยน relay ดีขึ้น 2 วัน แต่ก็ ยังมีเสียง หากสตาร์ทเร็ว เสียบสตาร์ท แต่เสียบแล้วรอแป๊ป ก็ไม่ได้ยินเสียงแล้ว เอ่ๆๆๆ จับอาการไม่ถูก จะหายขาดทำไงล่ะเนียะ ได หรือ ฟลายวิลย์ เป็นหลายคัน มันต้องมีปัญหาอะไรสักอย่างแน่รุ่นนี้
VIOS_OTTO Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 43
Joined: Thu Jan 12, 2006 12:00 am


Postby kkkk » Fri Jan 22, 2010 12:23 pm

เคยมีอาการคล้ายๆกันนี้ครับ แต่ของผมตอนสตาร์ทก็ดัง ขับๆอยู่ก็ดัง yoyo-00022 เป็นๆหายๆแก้ไขโดยการเปลียนไดชาร์จครับ คือลูกปืนท้ายไดชาร์จแตกทำให้พัดลมท้ายไดชาร์จเหวี่ยงชนขอบด้านข้างทำให้มีเสียงดัง yoyo-00034 (ถ้ามีร้านซ่อมก็ซ่อมนะครับไม่ต้องเปลี่ยนทั้งตัว ส่วนผมไม่ทันแล้วเปลี่ยนตัวใหม่ ตัวเก่ายังเก็บไว้ดูเล่นอยู่เลย yoyo-00024 )
kkkk Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 2
สมาชิกฯ ขั้นที่ 2
 
Posts: 115
Joined: Sat Aug 16, 2008 7:35 pm


Postby Aquilani » Sat Jan 30, 2010 7:28 am

ผมเคยทำให้เพื่อนนะแต่เป็น Audi อาการคือสตาร์ทครั้งแรกเมื่อตอนเครื่องเย็นจะดัง
แต่พอเครื่องร้อนแล้วจะไม่ดังถ้าเคาะที่มอเตอร์สตาร์ทได้ลองเคาะดูจะหายแต่ไม่นานก็จะเป็นอีก
สาเหตุของมันก็คือชุดข้างในมันสกปรกหรือแปลงถ่านเหลือน้อยลองถอดมาล้างแล้วหล่อลื่นมันหน่อย
ก็จะหายส่วนมากรถยุโรปจะเป็นกันเยอะมากก็ถอดมาล้างแบบนี้ล่ะ
Aquilani Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 5
Joined: Sun Jan 24, 2010 7:54 am


Postby eidos » Mon Mar 01, 2010 1:18 am

เศร้า....ๆๆๆ

เป็นเหมือนกันเลยคับ

yoyo-00038
eidos Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 3
Joined: Mon Oct 05, 2009 12:48 pm


PreviousNext

Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 5 guests