www.vios-club.com

 ตัดสัญญาณรีโมทรถ จุดอ่อนเทคโนโลยี

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
ตัดสัญญาณรีโมทรถ จุดอ่อนเทคโนโลยี

Postby automight » Tue Sep 26, 2017 11:00 am

ตัดสัญญาณรีโมทรถ จุดอ่อนเทคโนโลยี

Image

MR.OOHOO มีโอกาสได้อ่านข่าวไม่นานมานี้ ที่กดรีโมทล็อคประตูรถไม่ได้ในวัดดังมว้ากกกที่แปดริ้ว สันนิษฐานว่าเกิดจากคลื่นวิทยุรบกวน เลยไปศึกษามาให้หายสงสัยว่ามันเป็นเรื่องจริงมั้ยที่โจรจะตัดสัญญาณรีโมทรถ ปรากฎว่า เฮ้ยยย!! มันทำได้จริง แค่โจรกดรีโมทค้างไว้ ก็รบกวนสัญญาณรีโมทรถเรา เรากดล็อครถไป มันก็ไม่ล็อคแล้ว แหม่! มันง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ
เหนือชั้นไปอีกพี่โจรที่มี skill ยังสามารถคัดลอก และ ปลอมแปลงสัญญาณรีโมทรถเราได้อีกต่างหาก โดยใช้เครื่องมือดักจับสัญญาณและถอดรหัสสัญญาณคลื่นวิทยุปลอมแปลงสัญญาณรีโมทเราได้ ง่ายกว่าปั้มกุญแจรถซะอีก โชคยังดีว่า skill นี้ยังไม่ค่อยเห็นในเมืองไทยซักเท่าไหร่
บางครั้งเทคโนโลยีก็ลืมไป ว่าโจรเมืองไทยหัวใสกว่าที่คิด ดังนั้นเราในฐานะเจ้าของรถ ทางรอดปลอดภัยก็กลายเป็นการทำอะไรบ้าน ๆ ไว้บ้างครับ กดรีโมทแล้วก็อย่าเพิ่งเดินไปจุดหมายแบบเร่งรีบ แวะเดินกลับมาเอามือเช็คประตูทั้งสี่บานว่ามันล็อคจริง ๆ ใช่มั้ย? ถ้ารถคุณมีระบบกุญแจแบบเก่า ก็นั่นแหล่ะครับ วิธีเบสิคที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ที่สำคัญก็คือตัดไฟแต่ต้นลม พยายามไม่ทิ้งสิ่งของมีค่าล่อตาล่อใจไว้ในรถ พี่โจรเค้าจะได้ไปเล็งคันอื่น
มาว่ากันด้วยเรื่องเกี่ยวกับประกัน ถ้ารถโดนโจรกรรมก็ต้องมีการแจ้งความเพื่อใช้หลักฐานใบแจ้งความในการเคลมประกันนะครับ กรณีที่รถสูญหายจากการโจรกรรมเนี่ยประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะคุ้มครองตามทุนประกันรถที่ระบุไว้ในหน้ากรมธรรม์ครับ ถ้าเกิดไม่หาย แต่ว่าเกิดความเสียหายจากการโจรกรรม อันนี้จะต้องเป็นประกันชั้น 1 เท่านั้นที่จะคุ้มครอง กรณีสุดท้ายที่โดนกันเยอะเหมือนกันคือขโมยของมีค่าในรถ อันนี้ชั้นไหนก็ไม่คุ้มครองครับ เพราะถือว่าเป็นความประมาทของผู้เอาประกันเอง ประกันจะคุ้มครองเฉพาะตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งตามที่แจ้งกับประกันไว้เท่านั้น
เราในฐานะเจ้าของรถ ก็ต้องทำตัวให้น่ารัก ให้ได้รับความเห็นใจจากพี่โจรครับ ของมีค่าอย่าให้เห็น พี่เค้าหมั่นไส้ ขโมยแม่มเลย ติดสติ๊กเกอร์ไว้ก็ได้ครับ “รถคันนี้สีอะไร ไม่สำคัญ แต่มันไม่ควรโดนปล้น” รู้นะว่าเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ทุกคนก็รีบไปทำธุระกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมหันมาเอาใจใส่รถที่ขับมาสักนิด กดล็อครถแล้วรถล็อคหรือยัง เช็คให้ชัวร์ครับ จะได้ไปทำธุระได้อย่างสบายใจ และอย่าลืมประกันรถยนต์ไว้ด้วยนะครับ มีประกันออนไลน์

ขอบคุณบทความดีๆจาก [url=https://www.oohoo.io/th/news/35-ตัดสัญญาณรีโมทรถ-จุดอ่อนเทคโนโลยี]https://www.oohoo.io/th/news/35-ตัดสัญญาณรีโมทรถ-จุดอ่อนเทคโนโลยี[/url]
automight Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 26
Joined: Mon Jul 31, 2017 2:39 pm


Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests