www.vios-club.com

 น้ำหอม การบูร ส่งผลเสียต่อรถอย่างไร

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
น้ำหอม การบูร ส่งผลเสียต่อรถอย่างไร

Postby automight » Wed Aug 16, 2017 9:53 am

[center]น้ำหอม การบูร ส่งผลเสียต่อรถอย่างไร[/center]

[center]Image[/center]
ในเวลาที่เราต้องใช้รถยนต์ แล้วพอเข้าไปนั่งเพื่อที่จะขับไปจุดหมายปลายทางตามที่เรากำหนด ถ้ารถของเรามีกลิ่นหอมมันก็ดีต่อใจMr.OOHOO สะเหลือเกิน หรือถ้ามีผู้โดยสารนั่งติดรถไปด้วยก็จะได้ไม่อายเขาว่ารถของเรามีกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ บางท่านอาจจะใส่น้ำหอมติดรถ หรือบางท่านก็จะติดการบูรไว้เพื่อความหอมสดชื่น ผมก็เห็นดีด้วยนะว่ามีไว้ก็ดี
แต่ก็นะ ทุกๆสิ่งมีขาวก็ย่อมมีดำ มีประโยชน์ก็มีโทษในตัวของมันเอง เพราะมีคำเตือนแพทย์ถึงสาเหตุของ การบูร ในเรื่องภัยใกล้ตัวทำลายเยื่อจมูกขาด โดยผู้ที่นิยมใส่ในรถ-ห้องปรับอากาศ มันจะระเหิดกลายเป็นไอเข้มข้นอันตรายต่อเยื่อจมูก โดยมหาวิทยาลัยมหิดล เตือนผู้นิยมนำการบูร มีทั้งคุณและโทษ ต้องใช้ให้ดี ถ้าอยู่ใกล้ตัวใส่มากจะทำลายเยื่อบุจมูกได้

แล้วถ้านำไปใส่ในรถยนต์แล้วละก็ บางที่ก็บอกว่าจะส่งผลให้เกิดภาวะเสี่ยงที่จะทำให้แอร์ตัน เพราะไอระเหยของสารเคมีที่ใช้จะถูกดูดเข้าไปสะสมตัวที่ครีบเล็กๆ ของคอล์ยเย็น สารเหล่านี้มีคุณสมบัติในการดูดความชื้น ทำให้ฝุ่นผงไปจับตัวที่ครีบระบายความเย็นมากกว่าปกติ ความสามารถในการถ่ายเทความร้อนจะลดลง คอมเพรสเซอร์ก็จะทำงานมากขึ้น อุต๊ะ!! มีทั้งประโยชน์และโทษในตัวเองเลยทีเดียว แล้วทีนี้จะเอายังไงดีละเรา ได้ยินมาแบบนี้ถึงกับคิดหนักกันเลยทีเดียว


ดูสิ ขนาด Mr.OOHOO อย่างผม ก็เริ่มจะหวั่นๆใจละว่าจะเอาใส่ไว้ในรถต่อไปโดยจะลดปริมาณให้เล็กลง เพราะปกติผมจะชอบความหอมสดชื่นของ การบูร แรกๆคงต้องลดปริมาณลง หรือถ้าหากว่าต้องนำออกจากรถจริงๆ คงต้องวางแผนเอาไว้ว่าในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน ก็จะพารถคันโปรดไปอาบน้ำ ขัดสี รวมถึงตรวจสภาพเช็คที่ศูนย์บริการเป็นประจำ แค่นี้ภายในรถของผมก็มีกลิ่นที่หอมใหม่เหมือนเพิ่งถอยออกจากศูนย์เลยเหอะ ก็แหมมม ทุกวันนี้เราก็ต้องพึ่งเขาในการขับขี่ไปทำงานก็ต้องเอาใจใส่กันหน่อยสิเนอะ : )

ขอบคุณบทความดีๆจาก [url=https://www.oohoo.io/th/news/25-น้ำหอม-การบูร-ส่งผลเสียต่อรถอย่างไร]https://www.oohoo.io/th/news/25-น้ำหอม-การบูร-ส่งผลเสียต่อรถอย่างไร[/url]

นอกจากบทความดีๆแล้วยังมี ประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประกันการเดินทาง ที่เป็นแบบ ประกันออนไลน์ ไว้ให้ได้เลือกเปรียบเทียบกันด้วยครับ
automight Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 26
Joined: Mon Jul 31, 2017 2:39 pm


Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests